Nintendo Switch ดูราคาล่าสุด รีวิว เรื่องราวที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

ด้วยความที่ Nintendo Switch เข้ามาเติมเต็มช่องว่างระหว่างเครื่องเล่นเกมแบบพกพากับเครื่องเล่นเกมคอนโซลได้อย่างลงตัว นี่ทำให้ตั้งแต่วันเปิดตัวครั้งแรกจึงได้รับการตอบรับจากนักเล่นเกมทั้งในญี่ปุ่นและทั้งโลกอย่างคึกคัก ในช่วงแรกๆ ที่วางจำหน่าย ถึงแม้ว่าราคาจะไม่ใช่จุดเด่นดึงดูดใจเท่าไรนักแต่ถึงขนาดทำให้คนแย่งกันซื้อถึงขั้นขาดตลาดนี่ก็ไม่ธรรมดาเลย ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่กำลังชั่งใจในการซื้อ Nintendo Switch อยู่ในขณะนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจควักเงินหมื่นในกระเป๋าจ่ายออกไป ข้อมูลและรีวิวเป็นสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดในตอนนี้ ลองอ่านข้อมูลข้อดีข้อเสียในบทความนี้ดูจะทำให้คุณรู้จักมันอย่างลึกซึ้งมากขึ้น และวิดีโอรีวิวที่จะทำให้คุณเห็นภาพทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิม ตอนท้ายของบทความนี้ ได้ทำการสรุปราคาล่าสุดของ Nintendo Switch ทุกสีและทุก Edition จากร้านค้าออนไลน์ยอดนิยมของไทย

Nintendo Switch ดูราคาล่าสุด รีวิว เรื่องราวที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

ก่อนจะซื้อ ก็ควรมาทำความรู้จัก Nintendo Switch กันก่อน

Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมใหม่ของบริษัทนินเทนโด้จากญี่ปุ่น เปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่วางจำหน่ายครั้งแรก ถึงขั้นขาดตลาดเลย เนื่องจากสามารถตอบสนองต่อความต้องการของนักเล่นเกมในเรื่องของการเป็นเครื่องเล่นเกมพกพา เอาไปไหนมาไหนได้สะดวก ในขณะเดียวกัน เมื่ออยู่ที่บ้านก็สามารถแปลงร่างเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่แสดงภาพออกบนจอทีวี ที่จะได้ภาพละเอียดสบายตาเล่นง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์คนเล่นเกมในยุคปัจจุบันอยู่ และนี่ก็น่าจะเป็นที่มาของชื่อเรียก Switch ซึ่งหมายถึงเครื่องเล่นเกมที่สามารถเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาระหว่างเครื่องพกพากับเครื่องคอนโซลได้ตามใจชอบ นั่นเอง

เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch มีลักษณะเป็นแท็บเล็ต ขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว แบบ HD ความละเอียด 720p สามารถนำจอยสติ๊กที่เรียกว่า Joy-Con มาเสียบเข้ากับตัวแท็บเล็ตทั้งด้านซ้ายและขวาเพื่อเล่นเกม เมื่อนำเครื่อง Switch ไปใส่ใน Docking ที่มีลักษณะเป็นแท่นวาง ภาพก็จะแสดงบนหน้าจอทีวีได้ทันทีกับความละเอียดเพิ่มขึ้นที่ 1080p (เชื่อมต่อกับทีวีผ่านพอร์ต HDMI) และสามารถถอด Joy-Con ทั้งสองอันออกมาจากตัวเครื่องแท็บเล็ต เอามาเล่นแยกเป็นจอยสติ๊คอันเล็ก 2 อันได้ มีระบบสั่นในตัว ยิ่งทำให้ได้อารมณ์ไปกับเกมมากขึ้น แต่หากรู้สึกว่าเล็กไปควบคุมไม่ถนัด ก็สามารถนำ Joy-Con ทั้งสองอันมาประกอบกับตัวอุปกรณ์เสริมที่ให้มาในกล่องที่เรียกว่า Joy-Con Grip ก็จะกลายเป็นจอยสติ๊กอันใหญ่ที่เราคุ้นเคยเหมือนกับของเครื่องเกมคอมโซลทั่วไปได้

นอกจากนั้น ภายในกล่องก็ยังมีอุปกรณ์อีกตัวที่เรียกว่า Joy-Con Strap ซึ่งเป็นแท่งสำหรับเสียบกับตัว Joy-Con นอกจากทำหน้าที่เพื่อปิดรางเลื่อนของ Joy-Con แล้ว ยังมาพร้อมกับปุ่มกด L-R ซึ่งจะทำให้ตัว Joy-Con กลายเป็นจอยสติ๊กที่เต็มรูปแบบมากขึ้น แถมยังมีสายสำหรับรัดข้อมือเพิ่มเข้ามาให้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เราหลุดมือทำหล่นเวลาเล่นเกมที่ต้องเหวี่ยงมือไปมาประเภท Motion Sensor อย่างเกม 1-2-Switch ที่เราสามารถนำไปเล่นกับเพื่อนได้ในหลากหลายรูปแบบ เช่น ยิงปืน ตีปิงปอง ฟันดาบ เป็นต้น แต่ทั้งหมดทำในรูปแบบเสมือนโดยใช้ Joy-Con แทนนั่นเอง เครื่อง Switch นั้นมากับความจุ 32 GB แต่หากเราต้องการเก็บเกมเพิ่มมากขึ้น เราก็สามารถใส่ Micro SD card เพื่อเพิ่มความจุให้มากขึ้นได้สูงสุดถึง 2 TB ดังนั้น ก็น่าจะหมดปัญหาเรื่องความจุเต็มสำหรับเกมเมอร์ส่วนใหญ่ไปได้

เล่นเกมต้องต่ออินเตอร์เน็ตตลอดไหม

เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch สามารถเล่นเกมแบบ Offline โดยไม่จำเป็นต้องต่ออินเตอร์เน็ตใดๆ ได้ เราต้องต่อ Wifi เพื่อเข้าถึงอินเตอร์เน็ตเฉพาะกรณีที่ต้องการดาวน์โหลดเกมจาก eStore, การอัพเดทซอฟท์แวร์ภายในเครื่อง รวมถึงกรณีที่เราต้องการแชร์ภาพเกมที่เราบันทึกไว้ลงโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook และ Twitter ที่ผูกบัญชีไว้เท่านั้น ทั้งนี้ แม้ว่าเครื่อง Switch นั้นมีลักษณะเป็นแท็บเล็ต แต่ก็ยังไม่สามารถโหลดและเข้าใช้งานแอปยอดนิยมต่างๆ ได้ รวมไปถึงไม่สามารถใช้เปิดเว็บไซต์ใดๆ ผ่านบราวเซอร์ได้ เราสามารถเรียกได้ว่า เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch นั้นเหมาะสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงอื่นๆ เหมาะเครื่องเกมคอนโซลคู่แข่งอื่นๆ

ประสิทธิภาพของ Nintendo Switch เป็นอย่างไร

ด้วยความที่ตัวเครื่องและหน้าจอมีน้ำหนักเพียง 320 กรัม แม้ว่านำ Joy-Con มาประกอบ น้ำหนักโดยรวมก็ยังเบาพอสมควร การเล่นเกมในโหมดพกพาจึงไม่ได้หนักอะไรหรือจะเลือกถอด Joy-Con ทั้งสองออก และเปิดขาตั้งด้านหลังแล้ววางเครื่อง Switch ไว้บนโต๊ะก็เป็นอีกวิธีในการเล่นเกม นี่ทำให้สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับเกมเมอร์ได้เป็นส่วนใหญ่ ชิปประมวลของ Switch คือ NVIDIA Custom Tegra Processor ที่มี NVIDIA GPU อยู่ภายใน กับสถาปัตยกรรมเดียวกับการ์ดจอ GeForce ตัวท็อปของโลก จึงทำให้กราฟฟิกและประสิทธิภาพของเครื่องอยู่ในระดับสูง ภาพของเกมที่ได้ก็สวยงามตามความตั้งใจของนักพัฒนาเกม อย่างไรก็ตาม หากเล่นเกมในโหมดคอนโซล คือแปลง Nintendo Switch ไปแสงผลกับจอทีวีที่บ้าน ก็อาจจะพบว่าความสามารถยังคงด้อยกว่าเจ้าตลาดเครื่องเกมคอนโซลทั้งสองอย่าง PS4 Pro และ Xbox One ได้ แต่ถ้ามองในมุมกลับ ทั้งเครื่องเกม PS4 Pro และ Xbox One ก็ไม่มีความสามารถในด้านการเป็นเครื่องเกมพกพาคุณภาพสูงเหมือนกับ Nintendo Switch ด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณคิดว่าจะเล่นเกมเฉพาะเวลาอยู่ที่บ้านเท่านั้นแน่นอนไม่เอาไปไหน เครื่องเกมคอนโซล PS4 และ Xbox จะเป็นคำตอบที่ดี แต่ถ้าคุณเป็นคนต้องออกไปไหนมาไหนบ่อยและมักจะอยู่เกมที่บ้านบ้างบางเวลา Nintendo Switch จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

รูปแบบการชาร์จแบตเตอรี่ของ Nintendo Switch

Nintendo Switch ให้แบตเตอรี่มา 4310 mAH ซึ่งสามารถเล่นเกมในโหมดพกพาได้ต่อเนื่องประมาณ 2.5 ถึง 6 ชั่วโมงขึ้นกับแต่ละเกม การชาร์จไฟนั้นทำได้ผ่าน Adapter ที่ให้มาในกล่อง โดยเสียบเข้ากับพอร์ตเชื่อมต่อข้อมูล USB Type-C ได้เลย สายเหมือนกับของสมาร์ทโฟนเลย แต่มีข้อที่ควรรู้คือ เนื่องจากแบตเตอรี่มีความจุอยู่ในระดับปานกลาง เมื่ออยู่นอกบ้านและต้องการเล่นเกมต่อเนื่องยาวนานกว่าเดิม อาจจะคิดว่าเราสามารถใช้ Power Bank ต่อเข้ากับตัวเครื่องได้ เพราะระบบชาร์จไฟก็เป็นพอร์ต USB Type-C อยู่แล้ว แต่จากข้อมูลของผู้ใช้งานหลายๆ คนพบว่า Power Bank ทั่วไปอาจจะมีกำลังไฟที่ไม่พอกับความต้องการของ Nintendo Switch เมื่อเสียบ Power Bank แล้วเล่นไปชาร์จไป อาจจะทำได้เพียงยืดเวลาการเล่นเกมให้นานขึ้นเท่านั้น เพราะยังไงแบตเตอรี่ก็จะยังคงลดลงไปเรื่อยๆ อยู่ดี ดังนั้น Adapter ที่ทางนินเทนโด้ให้มาจึงเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

อีกวิธีในการชาร์จคือ การใส่เครื่อง Switch ลงในแท่น Docking ในขณะที่เราเล่นเกมในโหมดคอนโซลผ่านหน้าจอทีวี ตัว Docking ก็จะชาร์จเครื่อง Switch ของเราไปด้วยในตัวเลย นอกจากนั้น ทุกครั้งที่เราเสียบสายชาร์จจาก Adapter เข้ากับตัวเครื่อง Switch ถ้ามีจอยสติ๊ก Joy-Con ประกอบอยู่ด้วย ไฟก็จะเข้าไปชาร์จให้ด้วย ซึ่งโดยปกติ Joy-Con จะใช้เวลาในการชาร์จจนเต็มประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ส่วนกรณีที่เราประกอบ Joy-Con เข้ากับด้ามจับ Grip เราจะไม่สามารถชาร์จไฟให้กับ Joy-Con ได้ (ด้ามจับที่ให้มาในกล่องด้วย) แต่ถ้าเราต้องการมีด้ามจับ Grip ที่สามารถชาร์จได้ด้วย จะได้ไม่ต้องถอดเข้าถอดออกเพื่อเอาไปชาร์จกับเครื่อง Switch เราสามารถซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมที่เรียกว่า Joy-Con Charging Grip ได้ ซึ่งสามารถเสียบสาย USB จาก Adapter เข้ากับด้ามจับ Charging Grip เพื่อชาร์จจอยสติ๊ก Joy-Con ได้ในตัวเลย

วิธีซื้อเกมสำหรับ Nintendo Switch

Nintendo Switch นั้น ขายทั้งแบบเครื่องเปล่าที่เราต้องไปซื้อการ์ดเกมมาเล่นเอง และแบบที่ขายเครื่องพร้อมการ์ดเกมที่อาจจะให้มา 1 หรือ 2 เกม ก็แล้วแต่ Edition แต่ถ้าหากเราต้องการเกมเพิ่มเติม เราสามารถซื้อเพิ่มได้ 2 วิธี คือ การซื้อการ์ดเกมมาเสียบกับเครื่อง ซึ่งการ์ดดังกล่าวนี้จะมีลักษณะเป็น SD Card ที่บรรจุมาภายในแพ็คเก็ตคล้ายแพ็คเก็ตของแผ่นดีวีดี สามารถหาซื้อแยกได้ทั่วไปตามร้านขายเกม อีกวิธีคือการซื้อผ่าน Nintendo eStore โดยการดาวน์โหลดมาลงเครื่อง ทั้งนี้เพื่อให้สามารถซื้อเกมได้ เราจะต้องเลือกโซนที่มีเกมให้โหลด เช่น โซนอเมริกา เพราะโซนของประเทศไทย อาจจะยังไม่สามารถซื้อเกมได้ ณ ขณะนี้ ในขณะเดียวกันนินเทนโด้ก็ไม่ได้ล๊อคโซนแต่อย่างใด เราสามารถเลือกได้ตามสะดวก สำหรับการชำระเงินนั้น ก็ชำระผ่านบัตรเครดิตเหมือนกับซื้อคอนเทนต์ดิจิตอลดาวน์โหลดทั่วไป

Switch เหมาะกับแฟนเกมนินเทนโด้โดยเฉพาะ

แม้ว่า Nintendo Switch เป็นเครื่องเกมน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว เกมต่างๆ ที่สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์มนี้ก็ย่อมมีน้อยไม่กี่เกมเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าคุณเป็นแฟนที่คลั่งไคล้เกมจากค่ายนินเทนโด้อยู่แล้ว การซื้อเครื่อง Nintendo Switch ไว้สักเครื่องจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะคุณจะได้เล่นเกม First-party จากค่ายนี้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน ซึ่งนอกจากเกมที่ออกมาแล้วพร้อมเครื่องอย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild นอกจากนั้นก็มีเกมที่ออกมาเพิ่มอีกอย่าง Mario Kart 8 Deluxe, Splatoon 2, Arms, Super Mario Odyssey, Kirby และอื่นอีกหลายเกม ที่ถูกใจหลายๆ คน ในอนาคตก็ไม่ต้องแปลกใจที่เราจะได้เห็นเกม Exclusive เพิ่มเติมใหม่ๆ ที่จะทำมาลงเครื่อง Switch กันอย่างไม่ขาดสาย คาดว่าเราคงจะได้เห็นเกมใหม่อย่าง นี่ยังไม่นับรวมเกมจากค่าย 3rd-party ที่ต้องทำออกมาลงเครื่อง Switch เพิ่มมากขึ้นเพื่อเอาใจเกมเมอร์ที่หันมาเล่นเครื่อง Switch ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ

สรุป ข้อดี ข้อเสีย จุดเด่น และจุดด้อย ของ Nintendo Switch

ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อดีไหม ลองไปฟังข้อดี ข้อเสีย ของ Nintendo Switch กันดูก่อนว่าตรงกับความต้องการและรูปแบบไลฟ์สไตล์การเล่นเกมของคุณหรือไม่ เพื่อความสะดวกในการอ่าน ขอสรุปเป็นรายการดังต่อไปนี้

ข้อดีและจุดเด่น

 • เล่นเกมได้ทุกที่โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่อีกต่อไป ปรับเปลี่ยนจากเครื่องเล่นพกพาเป็นคอนโซลง่ายๆ ด้วยการนำไปวางบนแท่น Docking ภาพของเกมที่เล่นอยู่ก็จะไปแสดงบนหน้าจอทีวีทันที ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณต้องการออกไปนอกบ้าน ก็เพียงหยิบ Nintendo Switch ออกมาใส่กระเป๋าเอาออกไปข้างนอกได้อย่างสะดวกสบาย
 • มีเกม First-party ของ Nintendo ให้เล่นหลากหลาย และจะออกมาใหม่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ บางเกมอาจจะหาเล่นได้เฉพาะกับเครื่อง Switch เท่านั้น
 • eStore ไม่มีการล็อกโซนประเทศ เราสามารถดาวน์โหลดเกมได้จากทุกโซนอย่างอิสระ โดยไม่ต้องสนใจว่าเกมที่เราอยากได้นั้นเปิดตัวขายจากประเทศใด
 • จอยสติ๊ก Joy-Con ใช้งานได้หลากหลายและเหมาะมือเกินคาด ตั้งแต่ Nintendo Switch เปิดตัวแล้ว Joy-Con ได้รับเสียงตอบรับในเชิงบวก ด้วยการออกแบบที่ฉีกแนวจากจอยสติ๊กแบบเดิมๆ ทำให้ Joy-Con สามารถถอดประกอบเพื่อใช้งานได้ทุกรูปแบบการเล่นเกม แถมหลายๆ คนยังบอกว่าจับได้ถนัดมือและน่าใช้
 • สายชาร์จของ Nintendo Switch เป็นสาย USB Type-C แบบที่เราใช้กันในโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตทั่วไป เราสามารถซื้อสายที่มีขายทั่วไปมาเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องไปหัวเสียกับสายต่อเฉพาะอีกต่อไป
 • ราคาเริ่มลดลงแล้ว ตอนเปิดตัวทุกคนเข้ามาแย่งกันซื้อในขณะที่จำนวนเครื่่องมีจำกัด ราคาของ Nintendo Switch จึงพุ่งไปถึงประมาณ 17,000 บาท แต่ปัจจุบันราคาเริ่มลดลงแล้ว คุณสามารถซื้อเครื่องเปล่าได้ที่ราคาประมาณ 12,000 บาท
 • ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มถ้าต้องการเครื่องที่มี Joy-Con เป็นสีสันสดใสอีกต่อไปแล้ว เครื่อง Switch ที่มี Joy-Con สีสันสดใสอย่างสีฟ้า-แดง นั้นเมื่อก่อนจะมีราคาสูงกว่าสีเทา-ดำ ประมาณ 500 บาท ซึ่งจริงๆ แล้ว สีสันสดใสที่เพิ่มขึ้นนั้น ก็ไม่น่ามีต้นทุนสูงกว่าอะไรขนาดนั้น แต่ปัจจุบัน ปัญหานี้ก็ได้หมดไปแล้ว คุณสามารถซื้อเครื่อง Switch ที่มี Joy-Con สีสดใสในราคาที่เท่ากับเครื่องที่มี Joy-Con สีเทา-ดำแล้ว

ข้อเสียและข้อด้อย

 • เกมยังมีให้เลือกเล่นน้อยอยู่ เนื่องจากเพิ่งวางจำหน่าย เกมจึงมีให้เลือกไม่มาก อย่างไรก็ตาม จากยอดขายเครื่องที่ถล่มถลาย มีผู้ใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าค่ายเกมต่างๆ ก็จะนำเกมของตัวเองมาลงแพลตฟอร์มนี้อย่างต่อเนื่อง นี่รวมถึงเกมของนินเทนโด้เองก็จะมีมาลงให้เล่นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ปัญหานี้ก็น่าจะหมดไปในอนาคต
 • Nintendo Switch มีคุณภาพกราฟฟิกและความละเอียดของภาพยังแพ้เครื่องเกมคอนโซลอย่าง PS4 และ Xbox One ก็อย่างที่ทราบดี เครื่อง Switch นั้นเค้าออกแบบมาให้สามารถพกพาได้ นั่นทำให้ก็ต้องลดสเปคทางด้านฮาร์ดแวร์ลงเพราะนอกจากจอเล็กกว่าแล้ว ยังต้องการให้น้ำหนักเบาลงด้วย แต่ที่ต้องมาพูดกัน เพราะแม้ว่าจะแปลงให้เครื่อง Switch อยู่ในโหมดคอนโซลแสดงผลทางจอทีวีแล้ว แต่ทั้งสมรรถะและการแสดงผลก็ยังด้อยกว่าทั้ง PS4 และ Xbox One อยู่ดี
 • พกไปเล่นนอกบ้าน อาจจะไม่ได้ยาวนานอย่างที่คิด ถ้าคุณกำลังต้องการเล่นเกมอย่างต่อเนื่องนานๆ จะต้องเข้าใจข้อจำกัดเรื่องของแบตเตอรี่ของเครื่อง Switch ด้วยว่าสามารถเล่นได้ในระยะเวลาประมาณ 2.5 ถึง 6 ชั่วโมง ขึ้นกับแต่ละเกม
 • การชาร์จจอยสติ๊ก Joy-Con ทำได้จำกัดและยังไม่สะดวก เราต้องประกอบ Joy-Con เข้ากับตัวเครื่อง Nintendo Switch เพื่อชาร์จไฟ หากต่อ Joy-Con เข้ากับด้ามจับ Grip ที่ให้มา จะไม่สามารถชาร์จไฟได้ หากต้องการที่จะชาร์จไปเล่นไปจริงๆ ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Joy-Con Charging Grip ต่างหาก

รีวิวแกะกล่อง Nintendo Switch

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สำนวนนี้ยังคงใช้ได้เสมอ เมื่ออ่านเรื่องราวมากมายของ Nintendo Switch มายืดยาวแล้ว ก็ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เห็นของจริงๆ กัน ในคลิปวิดีโอรีวิวด้านล่างนี้ เป็นการรีวิวแบบเปิดกล่าง เราจะได้เห็นกันเลยว่าเมื่อซื้อมาแล้ว เค้าจะให้อะไรมาบ้าง

สรุปราคาล่าสุดของ Nintendo Switch ทุกสีและทุก Edition จากร้านค้าออนไลน์ยอดนิยมของไทย

ณ ตอนนี้ คุณสามารถไปเลือกซื้อ Nintendo Switch ได้ที่ร้านขายเกมทั่วไปได้แล้ว ร้านขายเกมทั้งในกรุงเทพและจังหวัดใหญ่ๆ ก็น่าจะมีขายทั่วไป ปัญหาเรื่องขาดตลาดคงหมดไปแล้ว แต่หากคุณอยากรู้ราคาล่าสุดก่อน หรืออยากดูว่ามีกี่ Edition ให้เลือก หรือมีการขายเครื่องพร้อมเกมอะไรบ้าง คุณสามารถลองเข้าไปดูในร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ดูได้ ก็จะพบว่ามีเครื่อง Switch ให้เลือกมากมาย หรือถ้าถูกใจจะสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ไปเลยก็ได้ ยิ่งยุคนี้เป็นยุคแห่งอีคอมเมิร์สอยู่แล้ว เกมเมอร์หลายๆ คนก็คงเลือกวิธีสั่งออนไลน์กัน เพราะทั้งสะดวกและรวดเร็ว แถมมีของให้เลือกมากมาย เลือกและเปรียบเทียบเท่าไรก็ได้ไม่จำกัดเวลา เพื่ออำนวยความสะดวก ต่อไปนี้เป็นสรุปราคาล่าสุดของ Nintendo Switch ทุกสีและทุก Edition จากร้านค้าออนไลน์ยอดนิยมของไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่านี่จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณไม่มากก็น้อย


Banner
ราคา Nintendo Switch
Special Nav 2